Theo đó, đoàn rà soát liên ngành nghề đã rà soát cơ sở đóng hộp mắm Minh Truyền ( trên phố 8 bốn tuần 3, Phường 5, TP Vĩnh Long) do ông Nguyễn Minh Truyền làm cho chủ. Qua kiểm tra, nhận thấy các ụ chứa mắm có đầy đủ dòi bò nhung nhúc, công cụ chứa đựng không có che giấu, người đóng gói trực tiếp không có vũ trang bảo hộ công sức chuyên dụng, ở nai lưng, chân è đạp dưa làm mắm…
Vị trí đóng gói ẩm ướt, mất vệ sinh
Dòi lúc nhúc ở nơi ủ mắm
Trong khi, khu vực sản xuất ẩm ướt, nền xi măng còn ứ đọng đông đảo nước, gần nhà vệ sinh, trang bị ủ mắm bằng bồn xi măng cũ kỹ… song song, cơ sở vật chất chưa xuất trình giấy đạt yêu cầu đăng ký kinh doanh, 4/4 công phu chưa xuất trình giấy khám sức khỏe, huấn luyện tri thức vệ sinh an toàn thực phẩm, chưa có giấy đạt yêu cầu đạt yêu cầu vệ sinh thực phẩm. Tại thời điểm rà soát, cơ sở vật chất có 5 tấn dưa mắm, 2 tấn mắm, 24 bồn làm mắm và cò nhiều mắm thành phẩm đang chờ được tiêu thụ.
Nhân công dùng chân è cổ để đạp dưa mắm
Địa diểm thứ 2 đoàn rà soát liên ngành nghề rà soát là tại hạ tầng mắm Mười Kiều (ngụ con đường Lò Rèn, Phường 4, TP Vĩnh Long), đoàn kiểm tra nhận thấy bí quyết nơi ủ mắm 1,5m có một chuồng gà con khoảng 40 con, ụ chứa mắm có phổ thông dòi, không bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm…
Đoàn đã bắt đầu lập biên phiên bản vi phạm đối với 2 cơ sở, mời chủ cơ sở Minh Truyền tới khiến cho việc theo qui định của luật pháp. Đồng thời, cho thời gian 90 ngày để hạ tầng Mười Kiều khắc phục di dời chuồng gà, bổ sung hồ sơ.
Minh Giang
Xem tại: giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét