Thứ Tư, 27 tháng 7, 2016

Bí quyết khiến cho kim chi dưa leo đúng chất Hàn Quốc

Thời tiết nắng hot, nóng nực dễ làm đa dạng người ngấy các món cơm thường dùng hàng ngày. Với cách thức khiến cho kim chi dưa leo Hàn Quốc, các bà nội trợ có thể chiêu đãi cả mái nhà một món ngon mùa hè vừa đẹp mắt vừa giòn mát, thơm ngon, giúp cả nhà có những bữa cơm ấm êm và vui mắt. Kim chi dưa leo là món ăn truyền thống của Hàn Quốc Kim chi dưa leo là món ăn truyền thống của Hàn Quốc Chất liệu:  6-7 trái dưa leo (chọn lựa quả dưa ngắn, tươi non).  - 4 chén nước + 4 muỗng canh muối ăn - 1 nhúm lá hẹ xắt nhỏ dại. - 1/2 củ hành tây xắt mỏng mảnh - 2 chén củ cải Hàn Quốc xắt sợi mỏng mảnh (có thể thay thế bằng củ cải trắng). - 6 con tôm bé đã lột vỏ - 2 muỗng canh cơm nguội - 1 miếng gừng đã gọt vỏ rửa sạch sẽ +  3 tép tỏi - 1 muỗng canh trục đường + 1/3 chén ớt bột Hàn Quốc + 4 muỗng canh nước mắm ngon + 1/4 chén nước. Cách làm cho kim chi dưa chuột đúng chất Hàn Quốc: Bước 1: Cắt bỏ hai đầu núm rồi bổ quả dưa leo làm cho đôi. Dùng dao xẻ dọc quả dưa thành hình chữ thập. Để ý không cắt rời mà nên chừa khoảng 1cm để có thể nhồi nhân tham gia giữa, cũng như cần thao tác chú ý tránh miếng dưa bị đứt lìa ra. Cũng có thể để nguyên quả nếu dưa ngắn, hoặc cắt thành từng khúc dài khoảng 3 - 4cm. Để làm món kim chi dưa leo cần rất nhiều nguyên liệu Để làm cho món kim chi dưa leo cần rất nhiều nguyên liệu Bước 2: Cho ít muối vào nồi nước sạch sẽ, sau đó đun sôi và đổ phần nước sôi này tham gia thau đựng dưa. Ngâm dưa trong nước hot khoảng 45 phút để dưa mau ngấm và vẫn giữ được độ giòn sau khi chế biến. Ngâm phần dưa leo khoảng 45 phút vào nước muối đã đun sôi đẻ giữ độ giòn sau khi chế biến Ngâm phần dưa leo khoảng 45 phút vào nước muối đã đun sôi đẻ giữ độ giòn sau khi đóng hộp Bước 3: Trộn 1/4 chén nước cùng với tôm, cơm nguội, tỏi, gừng vào máy xay sinh tố và xay nghiền cho thật nhuyễn. Lấy nước, tỏi, gừng, tôm, cơm nguội cho vào máy say sinh tố để làm món kim chi dưa leo Lấy nước, tỏi, gừng, tôm, cơm nguội cho vào máy xay sinh tố để khiến cho món kim chi dưa leo Bước 4: Đóng hộp nhân kim chi bằng cách thức cho củ cải, hành tây, hẹ, ớt bột, nước mắm, con đường vào một tô lớn rồi trộn đều tay. Cho hỗn phù hợp vừa xay nhuyễn tham gia trộn đều đến khi ớt lên màu đỏ đẹp và gia vị thấm sâu tham gia nhân. Cách làm kim chi dưa leo đòi hỏi sự tỉ mẩn cũng như khóe léo của người làm Cách khiến cho kim chi dưa leo yên cầu sự tẳn mẳn cũng như khóe léo của người khiến Bước 5: Sau khi ngâm 45 phút, rửa sơ dưa lại với nước lạnh, vớt dưa ra và xếp lên khăn giấy cho ráo nước.  Dịu dàng tách dưa ra, bỏ nhân vừa trộn tham gia giữa. Bôi các kẽ đã chẻ của quả dưa cho thấm đều gia vị. Tiếp tục phết đều phần nhân ra ngoài quả dưa. Làm lần lượt với tổng thể số dưa đã chuẩn bị. Kim chi dưa leo là món ăn rất thích hợp trong ngày nóng Kim chi dưa leo là món ăn rất thích hợp trong ngày hot Bước 6: Xếp dưa tham gia trong hộp đậy nắp lại và cho vào tủ lạnh. Giả dụ muốn dưa với tốc độ cao chua, nên để bên ngoài khoảng 3 tiếng đồng biển trước khi đặt vào tủ lạnh. Chỉ khoảng sau 1 ngày đóng gói là món kim chi dưa leo đã có thể sử dụng được. Ăn món kim chi dưa leo không gây cảm giác ngán, vị rất đặc biệt Ăn món kim chi dưa leo không gây cảm giác ngán, vị rất đặc biệt Kim chi vốn rất giàu vitamin, phổ biến chất xơ cũng như chứa các men vi khuẩn có lợi cho tuyến phố ruột, cùng với tính hàn của dưa leo giúp món kim chi dưa leo trở thành 1 trong những món ăn không thể thiếu trong menu ẩm thực xứ Hàn, và cũng rất phù hợp với món cơm cho đa dạng gia đình Việt trong ngày nắng nóng. Lê Liên (T/h)
Tham khảo thêm: Thủ tục xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét