Theo tin tức lúc đầu, vào khoảng 7h sáng nay 3/6, Trung tâm y tế huyện Châu Thành, thức giấc Tiền Giang đã hấp thụ hàng chục công nhân của tổ chức kinh doanh TNHH túi xách Simone (đóng tại Khu công nghiệp Tân Hương, huyện Châu Thành) nhập viện cấp cứu với các triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm như: bi quan nôn, nhức đầu, chóng mặt, đau bụng, tiêu chảy…
Công nhân nhập viện cấp cứu nghi do ngộ độc thực phẩm
Tại bệnh viện, các công nhân cho nhân thức đã ăn cơm trưa tại công ti tham gia ngày 2/6 với các món: Giết mổ vịt kho gừng, rau củ xào, rau thập cẩm chay, tương hột xào, canh rau má giết. Sau khi ăn, tới chiều và tối ngày 2/6, công nhân hiện ra triệu chứng đau bụng, nhức đầu… và tới sáng ngày 3/6, khi cố gắng tới công ty khiến việc nhưng không khiến nổi và tiếp tục có các triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm nên được đưa đi cấp cứu.
Theo ghi nhận, tới trưa cùng ngày đã có 64 ca nhập viện cấp cứu và nhân tố trị tại Trọng tâm y tế thị xã Châu Thành. Bác sĩ Võ Phúc Hậu, Chi cục trưởng Chi cục Vệ sinh thực phẩm tỉnh Tiền Giang cho nhân thức, tới 13h ngày 3/6, đã có một vài công nhân sức khỏe định hình được xuất viện.
Sau khi xảy ra sự việc, Chi cục đã bắt đầu lấy mẫu hàng điểm tâm và mẫu bệnh phẩm gửi xét nghiệm điều tra nguồn cội song song đình chỉ bếp ăn của tổ chức kinh doanh TNHH Simone 7 ngày để tổng vệ sinh.
Đơn vị nấu và cung cấp ăn uống ở bếp ăn công ty TNHH Simone là công ty Đại Hằng Kim (TP HCM). Được biết đây chẳng hề lần đầu công nhân công ty TNHH Simone bị ngộ độc thực phẩm. Lúc trước vào ngày 24/4/2015 hơn 300 người lao động của công ty này cũng bị ngộ độc thực phẩm phải đi bệnh viện cấp cứu.
Nguyễn Vinh
Có thể bạn quan tâm: dịch vụ làm giấy vệ sinh an toàn thực phẩm
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét