Vi khuẩn trong quà bánh nhân lên tốc độ hơn trong vấn đề kiện thời tiết nóng, ẩm. Phần nhiều nhà bếp tại các gia đình không được thiết kế cho việc bảo quản bình yên một lượng lớn thực phẩm.
Hơn nữa, việc nấu nướng và ăn uống ngoài trời, trong những buổi cắm trại cũng chứa đựng rộng rãi nguy cơ, trong khi tủ lạnh và chỗ rửa tay không có sẵn.
Ngộ độc thực phẩm có thể gây nôn mửa và tiêu chảy, tình trạng này nguy hiểm hơn ở con nhỏ, người già và những người có thể trạng kém.
Đừng để ngộ độc thực phẩm phá hỏng mùa hè của bạn và mái nhà bằng cách thức làm theo những bước bảo quản thực phẩm tươi ngon và bình yên này nhé!
Chỉnh lại nhiệt độ bảo quản
Ngăn mát tủ lạnh nên để dưới 5oC và ngăn đá từ - 15 đến - 18oC, hậu sự giữ lạnh nên sử dụng đá sạch sẽ hoặc túi đá khô. Giết thịt và rau sống nên được bảo quản ở 5oC hoặc thấp hơn để tươi lâu.
Nhanh chóng bảo quản sau khi sắm
Đồ ăn đông lạnh hoặc đồ ăn nóng sau khi mua nên được lập cập đưa về nhà trong các hộp bảo quản.
Giữ hot hàng điểm tâm
Ví như bạn không muốn thức uống bị nguội ngay thì nên giữ chúng ở 60oC hoặc cao hơn. Khiến nóng đều đến lúc bốc hơi (trên 75oC) hoặc sôi
Đừng chờ ăn uống nguội hẳn rồi mới cho tham gia tủ lạnh
Ngay khi bánh kẹo ngừng bốc hơi, hãy cất chúng vào tủ lạnh càng sớm càng tốt . Trước nhất hãy khiến cho lạnh với tốc độ cao bằng phương pháp nhúng hộp đựng trái cây tham gia trong nước lạnh hoặc đá.
Chia trái cây thành các phần nhỏ, cất tham gia các hộp nông để chúng được khiến cho lạnh mau lẹ hơn.
Để riêng thực phẩm sống và chín
Vi khuẩn trong giết thịt sống xâm nhập vào đồ ăn chín có thể gây ngộ độc. Hãy để giết sống ở dưới cùng để nước giết thịt không dính vào đồ ăn khác.
Không dùng thông thường thớt để thái đồ sống và đồ chín, nếu như muốn dùng tầm thường, hãy rửa thật sạch sẽ giữa các lần dùng. Rửa kĩ tay sau khi động vào thịt sống.
Rã đông thực phẩm
Trừ khi quà bánh được đóng hộp để nấu ngay khi vẫn còn đông đá (xem hướng dẫn in trên bao phân bì), còn lại hãy bảo đảm rằng thực phẩm được rã đông đều cả trong lẫn ngoài, đều các mặt trước khi mang đi nấu.
Đừng chất đầy tủ lạnh
Bên trong tủ lạnh, cần có những khoảng trống để lưu thông khí, tạo hiểu quả khi làm lạnh.
Một mẹo ốm để dành dụm không gian trong tủ lạnh khi bạn dự trữ thực phẩm cho rộng rãi người là cất nước uống trong các cỗ ván giữ lạnh và tích góp phần trống trong tủ lạnh để đựng hàng điểm tâm.
Bảo quản đồ ăn thừa một cách an ninh
Hãy bảo quản đồ ăn thừa trong ngăn mát tủ lạnh và ăn chúng trong vòng 3-5 ngày. Giả dụ bạn không định ăn chúng trong vòng 3-5 ngày, hãy cất chúng trong ngăn đá.
Nhân thức khi nào nên bỏ
Đừng ăn thức ăn đã để ra ngoài tủ lạnh quá 4 tiếng- khác lạ là các loại giết mổ, hải sản, cơm và mỳ ống đã nấu chín.
Hạn chế đưa quà bánh cho người khác nếu như bạn thấy không khỏe
Ví như bạn đang bị tiêu chảy, nôn mửa, đau họng kèm sốt, sốt, vàng da, hoặc nhiễm khuẩn da, hãy hạn chế gắp, đưa hoặc sẵn sàng thức uống cho người khác. Giả dụ tình trạng này kéo dài, hãy đến chưng sĩ.
Xem tại: xin giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét