1. Các loaị thức uống mọng nước
Đầu tiên, là phương pháp bảo quản các loại thực phẩm giải khát mọng nước như nho, dâu, đào …, đặc điểm của các loại trái cây này là chúng rất dễ bị hư khi xúc tiếp với nước trong một thời gian, hoặc bị tác động bởi các trái bị hư khác. Vì thế trước khi bảo quản trong tủ lạnh bạn phải bảo đảm rằng chúng không quá mềm, úng, bị nứt và rỉ nước. Và đặc biệt là dâu tây, chúng rất dễ bị úng, bởi vậy bạn nên chu đáo, rà soát kỹ càng trước khi cho tham gia tủ lạnh.
Bỏ vào ngăn mát tủ lạnh và hạn nhạo báng tránh nướcĐể hạn nhạo báng việc quà bánh bị hư hỏng, bạn nên để bên dưới chúng một lớp khăn giấy (vì khăn giấy có tài năng thấm hút nước tốt), và một lớp bọc nhựa mỏng tanh (để hạn chế nước tràn vào gây hỏng thức ăn) trước khi cho tham gia tủ lạnh. Hạn giễu cợt để trực tiếp với bề mặt kệ tủ lạnh.
2. Các loại rau thơm
Khi mua rau thơm về nhà bạn nên đặt tham gia trong hộp nhựa có lót lớp giấy và có nắp đậy chú ý, loại bỏ đi các lá bị úng, hư hại, sau đó cho vào trong tủ lạnh. Lưu ý trước khi cho vào trong tủ lạnh, bạn phải đảm bảo là rau không bị ẩm thấp, vì không gian ẩm có thể gây úng và làm cho rau bị hư.
Bảo đảm rau không bị thấm nước trước khi bỏ vào tủ lạnhRau thơm có thể được bảo quản đến nhị tuần giả dụ như được bảo quản như trên. Khác lạ, rau thơm thường có mùi rất nồng, việc đậy nắp kì quái sẽ hạn chế nhạo việc bay mùi ra khắp tủ lạnh, ám mùi vào các loại thực phẩm khác.
3. Hành tây, hành tím
Hành tây có thể bị hư nếu như không được bảo quản đúng phương phápHành tây và hành tím là nhì loại thực phẩm đặc biệt, chúng cũng có thể bị hư nếu như chơi được bảo quản đúng bí quyết. Bạn nên để hành tây và hành tím ở môi trương thoáng mát, khô ráo. Bạn cũng có thể cất trữ chúng trong tủ lạnh, nơi ngăn mát, hoặc cửa tủ lạnh (vì cửa tủ lạnh là nơi nóng nhất tủ). Đặc điểm của loại thực phẩm này là chúng có thể mất đi hương vị ví như để trong không gian nhiệt độ lạnh, vì vậy bạn chỉ nên để vào trong tủ lạnh khi cần bảo quản lâu ngày.
4. Chuối
Không nên mua chuối chín đồng thời với nhauNên tránh mua cả nải chuối lớn. Tại sao ư?. Tại vì nếu như bạn tìm cả nải chuối lớn, chúng sẽ chín song song, bạn sẽ không thể ăn kịp và dẫn tới hư hỏng đáng tiếc. Thay vào đó bạn nên tìm các trái có độ chín khác nhau, để chuối luôn được tươi ngon, và bạn cũng không cần lo về điều ăn “cho kịp” để không chúng sẽ hư. Và bạn cũng có thể bảo quản chuối chín tham gia trong tủ lạnh, nơi ngăn mát, chuối sẽ giữ được lâu hơn, hương vị lạnh sẽ làm chuối có vị ngon hơn số đông.
5. Khoai tây
Tiếp theo là một loại củ cũng khác biệt đó là khoai tây. Khi mua khoai tây về bạn nên để chúng ra ngoài bịch, và để nơi thoáng mát. Tránh để chúng tiếp xúc với không gian ẩm thấp, vì chúng sẽ có thể lên mầm và hư hỏng. Bạn nên bảo quản khoai tây trong ngăn dưới tủ lạnh, vì ở khu vực này, nhiệt độ thoáng mát, thích hợp để bảo quản khoai tây.
Để nơi thoáng mát, giảm thiểu ánh sáng mặt trờiTất nhiên, bạn nên hạn chế bỏ khoai tây trong tủ lạnh, mà nên để nơi thoáng mát, hạn chế ánh nắng mặt trời.
6. Ớt, tỏi
Ớt và tỏi là nhị loại gia vị không thể thiếu trong bất cứ bữa ăn nào của mái nhà người Việt. Hầu hết gia đình nào cũng có dự trữ sẵn một lượng ớt, tỏi sẵn trong nhà. Dĩ nhiên chẳng hề bạn nào cũng nhân thức phương pháp bảo quản chúng sao cho đúng.
Thực phẩm giúp tăng hương vị cho món ănĐể bảo quản chúng được lâu hơn, bạn nên để nó trong hộp đựng, hoặc bịch nhựa, và để ở cửa tủ lạnh, hoặc ngăn kéo trong tủ, chú ý là không nên để trong môi trường ẩm mốc hoặc có nước. Tất nhiên, tốt hơn hết bạn nên bảo quản chúng ở môi trường phổ biến, hạn nhạo báng bỏ vào tủ lạnh. Chỉ cần thao tác dễ chơi đó, bạn đã có thể bảo quản một lượng tỏi, ớt đủ cho cả mái ấm khi cần tới rồi nhé!.
7. Cam, quýt, bưởi.
Nên để chúng ở những nơi tốiĐặc điểm của loại thực phẩm này là chúng rất dễ bị khô khi bị lột hết vỏ ngoài, vì thế nên để cả vỏ khi bảo quản trong tủ lạnh, để thực phẩm vẫn giữ được vị tươi ngon. Một đặc điểm nữa là bạn nên bảo quản ở trong không gian tối, hoặc bảo quản chúng trong một túi nhựa sẫm màu trước khi bỏ tham gia trong tủ lạnh.
8. Măng tây
Bạn có thể bảo quản măng tây bằng nhị cách:
Bạn có thể bảo quản măng tây bằng hai phương pháp.Cách 1: Nếu như bạn dùng trong vòng từ 2-3 ngày. Bạn ngâm gốc măng tây trong tô nước lạnh từ 5-7 phút, sau đó bạn quấn măng tây trong giấy và cho vào ngăn mát tủ lạnh.
Bí quyết 2: Với phương pháp này, bạn có thể bảo quản măng trong thời điểm một tuần. Bạn sử dụng bọc nhựa bảo quản hàng điểm tâm, quấn quanh bó măng tây. Lưu ý là không được để nước dính tham gia, vì có thể gây hư hỏng. Sau đó bạn ngâm gốc măng tây tham gia trong một ly nước, mực nước cao khoảng 5cm. Sau đó cho cả măng tây và cốc nước tham gia trong ngăn mát tủ lạnh.
9. Cà chua
Bạn nên để cà chua trở về nhiệt độ tầm thường trước khi ănBạn không nên bảo quản cà chua trong tủ lạnh vì chúng sẽ không khiến cho cà chua chín và ví như cà chua đã chín đều, bạn có thể bảo quản chúng trong ngăn mát tủ lạnh. Để ý là trước khi chế biến thức năng, bạn nên “xả lạnh” trước khi ăn sống hoặc chế biến thức ăn.
10. Táo và bơ
Phun một ít nước chanh vào trước khi bảo quảnĐể giữ cho táo và bơ không bị chuyển thành màu nâu, bạn phun một ít nước chanh tham gia và đậy kỹ bằng hộp nhựa, sau đó bỏ chúng vào ngăn mát tủ lạnh. Và nên là ngăn chuyên dụng đựng rau để giảm thiểu mất nước và giữ cho thức uống được giữ lâu hơn, trọn vị hơn.
Qua “10 phương pháp giúp bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh tươi và lâu hơn”, Điện máy XANH hi vọng sẽ tạo điều kiện cho thực phẩm của người dùng sẽ được bảo quản đúng cách. Giờ đây bữa cơm mái ấm sẽ gia tăng hương vị, ngon miệng hơn, tươi ngon hơn nhờ tham gia thực phẩm tươi ngon.
Xem thêm: Thủ tục xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét