Thứ Ba, 2 tháng 8, 2016

Phương pháp làm cho bánh khoai ngon hơn ngoài hàng cho cả nhà cùng mê

Bánh khoai lang là một trong những món bánh quen thuộc của nhiều người, phổ quát gia đình, khác lạ vào những ngày mưa mùa hè khi tinh thần thưởng thức báo cáo món đầu tiên bạn thường nghĩ đến chính là bánh khoai lang cừu. Nhưng để làm món bánh khoai lang cừu giòn tan thì bữa nay phân mục “tối nay ăn gì” sẽ mách bạn vài cách khiến cho món bánh khoai lang nhé.

Bánh khoai lang là một trong những món bánh quen thuộc của đa dạng người

-100g – 130g các con phố

-Bột canh, dầu ăn

Bí quyết làm cho bánh khoai lang:

Sơ nhạo báng nguyên liệu khiến bánh khoai lang:

-Khoai lang tìm về, rửa sạch, gọt vỏ, thái sợi chỉ, ngâm ngay vào một chậu nước muối lạnh pha loãng để khoai không bị thâm và có độ giòn hơn khi cừu.

-Ngâm khoai nội địa muối loãng khoảng 20 phút sau đó vớt ra rổ, để ráo nước.

Quá trình làm bánh khoai lang:

-Đổ bột cừu, bột mỳ tham gia một bát lớn, trộn đều cho thêm đường và 1 thìa cà phê muối, đảo đều sau đó hòa với nước. Cho từ từ nước, vừa cho vừa quấy đều tay, tiến công bột tan đều tới khi quấy bột nhẹ tay thì dừng lại.

-Để bột nghỉ ngấm nước từ 30 phút.

-Cho khoai đã thái vào bột vừa pha vừa trộn đều, nếu bột đặc thì cho thêm nước chỉ đến bột chỉ bám một lớp mỏng dính loanh quanh khoai.

-Đặt chảo sâu lòng lên bếp đổ dầu ăn vào đun nóng già, múc khoai và bột rán đều tay cho vào rán quà đều nhị mặt.

-Đun nhỏ nhắn lửa để bánh chín đều không bị cháy, bánh chín vớt giá cao cho ráo dầu hoặc sử dụng giấy chặm giầy để hút bớt dầu trong bánh.

Bí quyết 2:

Nguyên liệu:

Phần vỏ:

10 củ khoai lang

Bột gạo: 100g

Bột mì: 150g

50g con đường, hòa tan với tí nước.

1 quả trứng gà

1 ống vani

Muối, dầu ăn.

Quấy bột:

– Trộn bột mì và bột gạo trong một cái thau bé nhỏ, trút nước tuyến đường, đập 1 quả trứng gà tham gia, khuấy bột với tốc độ cao và đều tay cho mịn. Vừa khuấy vừa châm thêm nước cho tới khi nào hỗn hợp bột mịn màng, hơi sánh là được, đừng loãng hoặc đặc quá. Rắc thêm 1 ống va ni và chút muối để có hương vị.

– Khi bột được rồi thì để bột nghỉ trong 30 phút.

- Khoai lang gọt vỏ xắt lát mỏng, lát dày, hoặc xắt sợi, hoặc cọng to như cọng khoai tây cừu.

Cừu bánh:

– Chuẩn bị chảo hot, đổ dầu vào rồi rắc một ít vani vào chảo dầu. Căn vặn bé nhỏ lửa.

– Sau đó sử dụng dụng cụ vớt hoặc gắp lần lượt từng miếng chuối, khoai nhúng tham gia bột cho bám đều, rồi thả tham gia chảo cừu.

– Giả dụ khiến cho bánh ngô thì cho một nắm hạt ngô vào cái vá (muôi) múc canh, sau đó múc một ít bột rồi đổ tham gia chảo rán.

– Cừu thong thả với lửa ốm cho vàng đều hai mặt là ngon.

Theo Khỏe & Đẹp


Xem nhiều hơn: Thủ tục xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét