Thứ Ba, 16 tháng 8, 2016

Chẳng cần dùng tới lò nướng, bạn vẫn có thể làm cho bánh Trung thu thơm ngon và thú vị

(Blogtamsu) - Mách bạn cách thức khiến bánh trung thu siêu tốc mà không cần dùng đến lò nướng vẫn rất thơm ngon, thích mắt cơ mà dễ làm cho.

1. Bánh trung thu khoai lang tím

Bánh trung thu khoai lang tím với nhân hạt sen ngọt bùi với màu sắc vỏ bánh đã mắt sẽ là lựa chọn số một dành cho các bạn gái ví như như muốn thử sức làm cho bánh.

Chuẩn bị chất liệu:

- 450g khoai lang tím.

- 200g hạt sen.

- 100g trục đường.

- 20ml dầu ăn.

Bí quyết khiến cho:

banh trung thu-1-blogtamsuvn

- Hạt sen rửa sạch, cho tham gia hồi hầm với một chút nước. Tới khi đã chín thì vớt hạt sen cho vào máy xay để xay nhuyễn cùng với đường trắng.

- Cho phần hạt sen đã xay nhuyễn vào chảo, đảo đều trên lửa bé dại. Đun đến khi hỗn hợp chuyển thành dạng dẻo mịn thì bắt đầu cho dầu ăn, trộn đều hỗn thích hợp rồi tắt bếp.

- Khoai lang rửa sạch, hấp chín, bỏ vỏ rồi nghiền nhuyễn. Lọc khoai qua rây để bỏ xơ, cho khoai đã sơ chế giễu xong tham gia ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.

cachlambanhtrungthukhoailangtim1

- Chia đều khoai và hạt sen thành những phần nhỏ xíu. Ấn dẹt phần khoai, đặt nhân hạt sen tham gia rồi vo tròn sao cho vỏ bánh bao trọn phần nhân.

- Quét một lớp dầu ăn vào khuôn, cho bánh vào rồi ấn mạnh để tạo hình.

Vậy là bạn đã khiến xong xuôi chiếc bánh trung thu khoai lang tím cực kỳ thích mắt mà hương vị cũng ngon không kém gì ngoài hàng.

banh trung thu-4-blogtamsuvn

Đọc thêm: Làm theo cách thức này, bánh Trung thu sẽ không bị méo hay biến dạng sau khi nướng

2. Bánh dẻo da tuyết

Loại bánh dẻo này không cần dùng đến nước tuyến đường như các loại bánh dẻo truyền thống, nên rất nhân tiện trong việc làm cho lúc nào cũng được.

Chuẩn bị nguyên liệu:

Vỏ bánh:

-  150g bột nếp bánh dẻo.

- 180 trục đường bột.

- 150ml nước lá dứa.

-  35g shortening.

Nhân bánh:

- 1 lòng đỏ trứng gà.

- 8 trứng muối.

- 100g tuyến phố.

- 15g bột mì, 20g bột ngô, 20g bột sắn.

- 50ml nước cốt dừa, 75g sữa tươi, 15g bơ.

- 500g nhân hạt sen lá dứa.

- Màu thực phẩm màu tiến thưởng (tậu ở siêu thị làm cho bánh).

Cách thức làm cho:

- Lá dứa rửa tinh khiết, cắt nhỏ xíu rồi cho vào nồi đun với 1 lít nước. Sau khi sôi thì tắt bếp, để nguội, lọc nước qua rây rồi đổ vào chai. Cho chai nước lá dứa vào trong tủ lạnh để sử dụng dần.

- Cho bột nếp tham gia âu lớn, thêm shortening và nước lá dứa, nhào đều tay để có được khối bột mịn. Chia bột thành các phần nặng khoảng 50g, viên thành hình tròn.

banh trung thu-6-blogtamsuvn

- Cho lòng đỏ trứng, bột mì, bột ngô, bột sắn, đường, nước cốt dừa, bơ và màu tiến thưởng thực phẩm tham gia chiếc âu lớn. Đánh đều đến khi các chất liệu hòa quyện lại với nhau.

- Đổ hỗn thích hợp sang khay hấp khoảng 30 phút, dùng thìa nhào đều thành khối bột mịn. Cho bột thành các miếng nhỏ xíu nặng 30g và viên tròn.

- Lòng đỏ trứng muối rửa tinh khiết qua nước, cho vào đĩa, hấp khoảng 10 phút trên lửa vừa rồi để nguội.

- Sau khi đã sẵn sàng hoàn thành nhân và vỏ bánh, chỉ cần đặt trứng muối tham gia lớp nhân, bọc lạ mắt đều và vo tròn.

- Cán mỏng dính lớp vỏ bánh lá dứa, cho viên nhân 2 lớp đó đặt tham gia giữa, tiếp tục kéo từng mép vỏ bánh dẻo tới khi bịt kì dị phần nhân rồi vo tròn là được. Làm cho tương tự tương tự đến khi hết nhân và vỏ bánh.

banh trung thu-8-blogtamsuvn

- Phủ lớp bột vào khuôn, đặt chiếc bánh ngay ngắn rồi ấn mạnh để tạo hoa văn cho chiếc bánh dẻo, úp ngược khuôn để lấy ra là ngừng.

Bột bánh và nhân đã chín nên khi đóng khuôn là ngừng, không cần khiến cho thêm gì nữa nhé!

banh trung thu-7-blogtamsuvn

3. Bánh trung thu thạch rau câu

Bánh trung thu thạch rau câu vị đậu nành thơm mát với hương vị lạ miệng, cam đoan bạn sẽ rất thích món bánh này.

Chuẩn bị chất liệu:

Vỏ đậu nành:

- 500ml sữa đậu nành.

- 125ml sữa tươi.

-45g đường trắng.

- 10g bột rau câu.

Phần nhân sương sáo:

- 100g thạch sương sáo.

- 50g các con phố.

- 2 nhánh lá dứa.

- 5g bột rau câu.

- 250ml nước chín.

Cách khiến cho:

banh trung thu-12-blogtamsuvn

- Cuộn gọn lá dứa rồi cho tham gia nồi nước, thêm chút tuyến phố trắng rồi đun trên lửa vừa. Khuấy đều tay tới khi sôi thì tắt bếp vớt bỏ lá dứa ra.

- Cắt nhỏ thạch sương sáo cho tham gia nồi, khuấy đều trong một vài phút. Múc hỗn hợp đó vào từng ly bé vừa khoảng khuôn bánh để khiến nhân.

- Cho các ly sương sáo vào tủ lạnh để đông, tiếp tới tách khỏi ly đổ ra đĩa. Dùng dao nhọn khía nhẹ lên sương sáo, việc này sẽ giúp phần nhân và vỏ dính chặt hơn khi khiến bánh.

- Cho sữa đậu nành tham gia nồi, thêm các nguyên liệu phần vỏ bánh rồi đun sôi với lửa vừa. Khuấy đều tay tới khi hỗn phù hợp sôi thì tắt bếp.

banh trung thu-13-blogtamsuvn

- Rót hỗn phù hợp thạch sữa đậu tham gia 1/2 khuôn bánh, đợi vỏ bánh hơi se thì đặt nhân sương sáo ở giữa rồi rót phần vỏ sữa đậu nành còn lại vào khuôn. Đặt khay bánh tham gia tủ lạnh, để cho đông là được.

Vậy là bạn đã có chiếc bánh trung thu dạng thạch vừa giòn lại mát lạnh, có vị ngọt nhẹ và thơm mùi sữa đậu.

banh trung thu-9-blogtamsuvn

Tìm hiểu: Dùng nồi cơm điện để làm bánh bao cực ngon lại dè xẻn thời điểm

Theo Nguyễn Luyến/ Một Thế Giới


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ làm giấy vệ sinh an toàn thực phẩm

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét