Cà phê trứng là giải khát được các du khách nước ngoài truyền tai nhau nhất định phải thử khi đến vietnam. Vị thơm của cà phê nguyên chất quyện với vị béo ngậy của lòng đỏ trứng khiến nhiều người liên tưởng đến món bánh tiramisu.
Khi nhâm nhi một tách cà phê người Phần Lan thường thêm vào một miếng phomai. Chúng làm cho tách cà phê đen trở thành đậm vị và có hương vị đặc biệt, rất dị hơn.
Cà phê Lagrima của Argentina lại chủ quản là sữa, sau đó được nhỏ thêm vài giọt cà phê đậm đặc và đem đánh bông cho dậy mùi.
Cà phê Bonbon của Tây Ban Nha được pha khá dễ chơi. Sữa và cà phê sẽ được pha theo tỷ trọng 1:1, tuy nhiên người pha chế nhạo sẽ cho cà phê vào trước sau đó thủng thẳng rót sữa đặc vào cho phần sữa lắng xuống đáy.
Người Maroc lại pha cà phê cùng rất nhiều các loại gia vị như hạt mè, tiêu đen, hạt nhục đậu khấu… Hương thơm và mùi vị từ các chất liệu này khiến cà phê ở đây có vị cay nồng rất khác lạ.
Một tách espresso truyền thống của người Italy sẽ được xoa một lát chanh ở dưới đáy cốc hoặc phần miệng cốc. Công thức này khiến vị chua của cà phê đậm đặc sẽ được trung hòa bởi hương thơm và vị đắng nhẹ từ chanh.
Người Hong Kong có thói quen liên kết cà phê cùng hồng trà. Một ly cà phê uyên ương của người Hong Kong mang vị đắng đặc trưng của cà phê nhưng lại xen lẫn vị thanh mát của trà.
Cafe Touba của Cộng hòa Sénégal lại có thêm hương vị hăng nhẹ của hạt tiêu Guinea.
Tách cà phê của người Thổ Nhỹ Kỳ lại khiến người uống ấn tượng khi được pha cùng tỏi và mật ong. Cách pha dè bỉu cà phê của người dân nước nhà này cũng rất kì công và khác lạ. Hạt cà phê sau khi nghiền nhuyễn, ngâm nước lạnh sẽ được đem đi đun nóng. Trước khi uống cà phê sẽ phải đun nhiều lần cho tới khi đặc quánh lại và dậy mùi thơm.
Ngoài việc cho thêm một chút rượu rum, người Jamaica còn thưởng thức cà phê với một lát cam tươi cùng một chút quế.
Có thể bạn quan tâm: Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét