Thứ Sáu, 26 tháng 8, 2016

Phương pháp khiến cho sườn rán sả ớt mặn mà ngon không tả nổi

Món ăn có vị ngọt thắm thiết của sườn liên minh với mùi thơm nức của sả lại có vị cay cay của ớt vô cùng hấp dẫn. Hãy thêm ngay món khuông chiên sả ớt mặn mòi vào thực đơn của mái ấm bạn nhé!

Khuông rán sả ớt là một trong các món sườn ngon có phương pháp khiến cho vô cùng dễ chơi và dễ chấp hành mà bạn lại có món ăn siêu thú vị cho bữa ăn mái nhà.

Cách khiến khung chiên sả ớt

không cần quá phổ thông nguyên liệu cũng như công nghệ nấu nướng như cách làm sườn xào chua ngọt nhưng bạn vẫn có món ăn vừa ngon vừa lạ vị với mùi thơm của sả và vị cay cay của ớt cực hao cơm đấy.

cach-lam-suon-chien-sa-ot-blogtamsuvn (1)Khuông chiên sả ớt cực hao cơm

Nguyên liệu

- 400g khuông

- 1 muỗng cà phê bột canh

- 4 củ sả, ớt tươi, 1 củ tỏi, 1 miếng chanh.

- 3 muỗng cà phê trục đường

- 1 muỗng cà phê hạt nêm

- 1 muỗng cà phê tiêu

- 1 muỗng cà phê nước mắm

cach-lam-suon-chien-sa-ot-blogtamsuvn (2)Chất liệu cho món khung rán sả ớt

Cách thức khiến khung rán sả ớt

1. Để khiến cho món khung chiên sả ớt, bước dầu tiên, bạn mang ớt đi rửa sạch sẽ rồi bỏ hạt và băm nhỏ. Còn sả tỏi, bóc vỏ rồi đập dập và cũng băm nhỏ bé.

cach-lam-suon-chien-sa-ot-blogtamsuvn (3)Sơ chế giễu tỏi, sả, ớt

2. Bước tiếp theo, bạn mang sườn đi rửa sạch rồi chặt miếng vừa ăn và để ráo.

Cho khuông tham gia một âu lớn rồi ướp với 2 muỗng cà phê các con phố, 1 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng cà phê tiêu và 1/2 chỗ sả, tỏi, ớt băm ở trên. Sau đó, vắt thêm một miếng chanh rồi trộn đều lên cho khung ngấm gia vị. Thời gian ướp khung khoảng 30 phút.

cach-lam-suon-chien-sa-ot-blogtamsuvn (4)Ướp khung với các gia vị

3. Sau 30 phút khuông đã ngấm gia vị, bạn đặt chảo lên bếp khiến cho nóng chảo rồi cho dầu và đun sôi. Sau đó cho từng miếng khuông vào rán, để ở mức lửa vừa cho sườn không bị cháy. Khi thấy sườn vàng đều 2 mặt thì gắp ra đĩa.

cach-lam-suon-chien-sa-ot-blogtamsuvn (5)Bước tiếp theo của cách khiến cho khuông rán sả ớt là bạn cho khung vào rán vàng

4. Hiện nay, bạn đặt một chiếc chảo mới lên bếp rồi cho ít dầu tham gia khiến cho nóng sau đó cho sả băm vào phi thơm đến khi thấy sả hơi tiến thưởng thì cho tỏi và ớt băm vào đảo đều.

cach-lam-suon-chien-sa-ot-blogtamsuvn (6)Phi sả và tỏi, ớt băm

5. Bước sau cuối, bạn chỉ cần cho phần sườn đã rán vào chảo. Sau đó, thêm 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng hạt nêm cùng 1 muỗng cà phê tuyến đường rồi đảo đều cho các gia vị ngấm vào khuông một lần nữa là chấm dứt rồi.

cach-lam-suon-chien-sa-ot-blogtamsuvn (7)Cho sườn vào đảo cùng gia vị cho ngấm là hoàn thành

Sản phẩm

Bây giờ thì hãy múc khung ra đĩa và mời cả nhà thưởng thức với cơm nóng thôi nào. Khuông rán sả ớt thơm lừng đảm bảo sẽ hao cơm lắm đấy. Từng vị ngọt của miếng khuông được tẩm ướp gia vị kỹ càng hòa quyện với mùi thơm của sả và vị cay cay của ớt khiến cho người ăn không dừng được đũa.

Với bí quyết khiến sườn rán tỏi ớt đơn giản này, bạn có thể làm thường xuyên cho cả nhà trong các bữa ăn, cam kết ai cũng náo nức với món ăn này đấy. Đương nhiên, khi thực hiện, bạn nên lưu ý ở khâu chiên sườn để miếng khung không bị khô nhé ăn sẽ mất ngon đấy. Miếng khung quà ươm bên trong còn mềm sẽ giúp món ăn của bạn trọn vị hơn.

cach-lam-suon-chien-sa-ot-blogtamsuvn (8)Sườn chiên sả ớt thơm nức ăn cực hao cơm

cach-lam-suon-chien-sa-ot-blogtamsuvn (9)Hãy thêm ngay món khuông rán này vào thực đơn nhà bạn nhé!

Theo Làm sao


Xem nhiều hơn: dịch vụ làm giấy vệ sinh an toàn thực phẩm

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét