Cháo ăn dặm là nguồn bổ sung dinh dưỡng quan trọng cho sự phát triển của nhỏ tuổi trong giai đoạn từ 6 - 12 04 tuần tuổi.
Cháo là một món ăn dặm quen thuộc cho trẻ dưới 1 tuổi ở cả phương Đông và phương Tây. Những món cháo thơm ngon không chỉ cung ứng toàn diện chất dinh dưỡng mà còn kích thích vị giác cho trẻ từ những năm đầu đời. Các mẹ hãy tìm hiểu công thức cháo ăn dặm dưới đây để thăng bằng dưỡng chất mà nhiều chủng loại khẩu vị khiến bé nhỏ không chán.
Cháo cà rốt
Xắt nhỏ dại cà rốt và đun trong lửa nhỏ nhắn lửa từ 15 đến 20 phút cho đến khi mềm. Xay nhuyễn cà rốt sử dụng máy xay rồi cho vào khuấy đều cùng với bột.
Cháo khoai lang
Gọt vỏ khoai lang và cắt hạt lựu. Cho khoai lang vào nồi và đun lửa nhỏ khoảng 15 – 20 phút cho đến khi mềm. Nghiền nhuyễn khoai lang rồi quấy với sữa hoặc bột.
Cháo gà, rau củ
Luộc chín gà rồi gắp ra bát và đặt sang một bên. Lấy nước đó để luộc bông cải xanh, khoai tây và cà chua. Sau khi các loại rau được nấu chín, bỏ vào bát trộn với giết thịt gà nấu chín, và cho vào máy xay. Sau cùng, cho tham gia nấu cùng với cháo trắng.
Cháo bí đỏ
Cho bí vào hấp. Khi bí chín, bỏ vào máy xay nhuyễn. Cho tham gia nồi khuấy đều cùng với cháo, dầu oliu.
Cháo gà, cà chua
Luộc chín gà, cà chua và ớt chuông đỏ. Xay nhuyễn từng loại chất liệu. Cho vào nồi cháo trắng và khuấy đều cho tới khi đông đảo hòa nhuyễn tham gia với nhau.
Cháo gà, bông cải xanh
Cho bông cải xanh và làm thịt gà tham gia luộc. Sau khi xay nhuyễn, cho tham gia khuấy đều cùng cháo trắng, dầu oliu. Bạn có thể thêm nước tùy vào sở thích ăn đặc hay loãng của bé bỏng.
Cháo giết mổ lợn, khoai lang, cà rốt
Cho cà rốt và khoai lang thái hạt lưu tham gia hấp chín. Tiếp theo, cho giết thịt vào luộc. Lấy phần nước xuýt để nấu cháo trước khi đổ các chất liệu đã chuẩn bị vào. Nêm nếm thêm cho phù hợp với khẩu vị của bé.
Cháo gà, mận
Mận có vị chua chua kích thích vị giác của trẻ. Mận rửa sạch, cho vào xửng hấp chín. Tiếp theo, luộc chín gà và xay nhuyễn cùng mận. Đem nấu cùng cháo hoặc bột.
Cháo tim heo, cải thảo
Chọn lựa phần tim nạc, ướp thêm chút gia vị cho đậm đà. Băm bé nhỏ hành củ rồi phi thơm, cho tim vào xào. Cải thảo băm nhỏ bé. Sau cùng, cho phần tim đã xào và cải thảo tham gia cùng nồi cháo trắng.
Cháo thịt bò, mướp tây, phomai
Thịt bò băm nhuyễn. Mướp thái khoanh rồi luộc chín tới xong xuôi vớt ra rồi băm nhỏ bé. Lấy 1 ít nước mướp luộc cho tham gia bát con rồi lấy thìa dằm phomai ra thật nhuyễn. Phần nước mướp luộc còn lại thì cho thịt bò vào ngoáy đều tay cho tới khi sôi. Bắc nồi cháo trắng lên, cho giết bò + mướp + phomai tham gia ngoáy cùng, nêm nếm cho vừa miệng rồi bắc ra.
Theo Mày mò
Tham khảo thêm: Thủ tục xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét