(Blogtamsu) - Những mâm cơm chay cúng tiên sư cha và cúng chúng sinh là điều không thể thiếu trong mỗi thời điểm Vu Lan. Dưới đây là 5 món ăn chay dễ làm bạn có thể đọc thêm để sẵn sàng cho ngày lễ lớn trong năm này nhé.
1. Cháo hoa
Cháo hoa ( cháo trắng) là món ăn truyền thống chẳng thể thiếu trước tiên trong mâm cũng Vu Lan. Cháo hoa nghe tưởng mức độ dễ vì chỉ cần sẵn sàng gạo và nước nhưng chẳng hề bạn nào cũng có thể nấu được một nồi cháo đúng chuẩn đâu nhé.
Tham khảo: 2 cách dễ chơi làm bánh trứng cực thơm ngon tại nhà
Khi khởi đầu nấu, bạn để lửa lớn để gạo nở bung ra sau đó giảm dần độ nóng và nấu tới khi hạt gạo chín nhừ thì thôi. Với cháo hoa, nấu càng lâu thì cháo càng đặc lại. Bạn có thể ăn cháo hoa với tuyến phố hoặc ăn tầm thường với cá kho, thịt kho, gỏi gà.
2. Giò lụa chay
Món ăn thứ hai không thể thiếu trong mùa vu lan mỗi năm chính là giò lụa chay. Để làm món ăn này, bạn chỉ cần sẵn sàng gia bị, tàu hũ và boa rô là được. Bí quyết khiến cho như sau:
- Tào phở xay nhuyễn, sau đó cho vào nồi, đổ nước xâm xấp, nêm thêm gia vị cho vừa ăn rồi đậy nắp, đun khoảng 15 phút.
- Sau 15 phút, trút tàu hũ ra một cái đĩa rổ, lấy một chiếc đĩa ép để cho tàu hũ ráo hết nước. Dùng 2 miếng giấy nhôm xếp chồng lên, thong thả múc nửa phần tàu hũ tham gia và cuốn lại. Nếu bạn muốn cuốn chặt hơn thì có thể dùng miếng tre để cuốn.
- Cuối cùng, cho vào túi nilon, dùng dây quấn lại để vào tủ lạnh. Khi nào ăn thì dành và dùng dao sắc cắt lên đĩa.
Xem thêm: Chả lá lốt chay cho lễ Vu Lan
3. Canh cải thảo hấp nấm đông cô
Món canh này vừa ngọt, vừa thanh mát có thể giúp bạn giải nhiệt ngày nắng rất tích cực. Để khiến món này, bạn cần chuẩn bị cải thảo, gia vị, nấm đông cô và tàu hũ.
Cách khiến:
- Tào phớ thái miếng, cho lên bếp rán vàng đều.
- Cải thảo thái gầy, nấm đông cô ngâm nước lạnh trong 1 tiếng.
- Luộc sơ qua nấm và cải sau đó cho vào cùng với đậu, cho thêm gia vị để vừa ăn, tiếp diễn đổ nước sôi vào. Đậy nắp lại và cho tham gia lò vi sóng 5 phút là có thể sử dụng được.
4. Nem chay
Sẵn sàng: Nấm, rau củ quả, hành khô, bánh đa nem.
Cách thức làm:
- Nấm ngâm mềm, cắt sợi dây mảnh. Cà rốt, củ cải trắng, su hào đem thái hạt lựu, phơi qua nắng cho héo bớt. Tào phở xay nhuyễn.
- Hành cho lên chảo phi thơm, rồi cho nấm, cà rốt, su hào vào xào đều tay, nêm gia vị cho vừa ăn.
- Trút toàn bộ ra một chiếc âu lớn, đổ miến, tàu hũ vào đầu đều. Sau đó, thủng thẳng múc một lượng trọn vẹn lên trên bánh đa nem, gói tròn và cừu vàng lên là được. Bạn có thể ăn kèm với tương ớt, rau sống sẽ rất ngon và hợp khẩu vị.
5. Xôi dừa
Xôi dừa có vị ngọt, thơm mùi dừa, dẻo của gạo. Bạn có thể nấu bằng nồi cơm điện rất ngon và với tốc độ cao.
Cách thức làm cho: Gạo nếp ngâm cho mềm. Sau đó cho vào nồi cơm điện nấu chín, đổ thêm các con phố, vừng và dừa tươi tham gia trộn đều.
Chúc quý khách có một mùa Vu Lan ý nghĩa nhé!
Theo Hà È cổ/Một thế giới
Tham khảo thêm: Vệ sinh an toàn thực phẩm là gì?
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét