Thứ Hai, 29 tháng 8, 2016

Nguy khốn khôn lường từ lề thói ăn phổ thông cơm cho… chắc bụng

Đa dạng người có suy nghĩ rằng, ăn cơm phổ biến mới có thể no lâu và bảo đảm sức khỏe. Dĩ nhiên, đây là quan niệm sai lạc và đã đến lúc bạn cần thay đổi!

Gạo trắng là một thực phẩm chính ở đa dạng đất nước trên thế giới, trong đó có vn. Đầy đủ người Việt ý kiến rằng, ăn phổ quát cơm để no lâu và đảm bảo sức khỏe. Tất nhiên, đã đến lúc cần phải thay đổi thói quen này bởi những nguyên nhân dưới đây:

Gạo trắng có chỉ số đường huyết cao

Theo Sức khỏe & Đời sống, gạo trắng đóng hộp có chỉ số trục đường huyết cao, có tức là ăn nó gây ra lượng trục đường (glucose) trong máu của bạn đẩy mạnh hơn so với việc bạn ăn ngũ cốc nguyên hạt. Các loại thực phẩm tương tự có can hệ tới nguy cơ mắc bệnh đái dỡ con đường cao hơn và các nhân tố sức khỏe khác. Nên ăn gạo trắng ở mức vừa phải, tốt nhất là liên minh với các loại rau và ngũ cốc.

Tăng nguy cơ đái tháo dỡ tuyến phố

Tầm thường tuyến tụy chế biến insulin để cung cấp trục đường cho các cơ bắp. Nhưng khi bạn ăn gạo trắng, tuyến đường được hấp thụ vào máu nhanh lẹ, khiến cho tuyến tụy phải khiến việc khó nhọc hơn. Nếu yếu tố này xảy ra nhiều lần, việc sản xuất insulin và thu nhận đường sẽ giảm hiệu quả. Lượng trục đường tồn đọng trong máu sẽ gây hại cho thận, dẫn tới bệnh tiểu tuyến đường.

Theo dõi 22 năm tiếp theo cho thấy mỗi phần ăn hàng ngày của 5,6 ounces (khoảng 01 chén) gạo trắng nấu chín là liên quan với một nguy cơ cao hơn 11% phát hành bệnh đái tháo trục đường. Những người ăn gạo trắng rộng rãi nhất cho thấy tăng nguy cơ đến 27% của bệnh đái tháo con đường, tìm hiểu đã báo cáo trên Tạp chí the British Medical Journal.

Ông Zee Yoong Kang, Giám đốc điều hành của Hội đồng Xúc tiến Y tế (HPB), Singapore cho biết béo phệ và đồ uống có trục đường là căn nguyên chính gây ra trạng thái tiểu tuyến phố ở phương Tây. Nhưng gạo trắng lại là nguyên do khiến người châu Á rất dễ mắc căn bệnh này, theo Zing.

Theo ông Zee, tinh bột trong gạo trắng có thể làm quá vận chuyển lượng trục đường trong máu ở các công ty trong thân thể, làm tăng nguy cơ bận rộn bệnh tiểu đường.

Phần lớn người châu Á ăn cơm và mì, thực phẩm chứa rộng rãi các con phố và carbs. Làng nhàng người Trung Quốc ăn 4 bát cơm/ngày, khi mà với khẩu phần này, người Mỹ và Australia ăn trong 5 tuần.

Bệnh tiểu đường nguy hại như thế nào?

Răng miệng: Bệnh này dễ gây đau nướu răng do đóng vôi, và nhiễm trùng. Miệng lưỡi hay khô và hôi miệng.

Mắt: Bệnh tiểu tuyến phố là duyên cớ bậc nhất gây giảm thị lực. Những mạch máu bé xíu tại võng mạc dễ bị nghẽn, vỡ vạc trong lòng mắt gây ra thương tổn dẫn tới các bệnh lý về võng mạc. Mặt khác, tiểu tuyến phố cũng có thể gây đục thủy tinh thể, tăng nhãn áp, gây mù loà.

Thính lực: Bệnh tiểu tuyến phố có thể dẫn đến mất thính giác do gây tổn hại các huyết mạch bé dại ở tai trong.

Thận: Ðường lưu thông cao trong máu lâu ngày sẽ khiến hư những mạch máu bé nhỏ, dẫn tới hư thận.

Tâm thần: Lượng đường trong máu cao có thể gây hại cho các dây thần kinh, tác động tới 70% người bị bệnh tiểu trục đường. Triệu chứng gồm: đổi mới cảm giác, tê phân bì hoặc kim châm, yếu cơ, căn bản xảy ra ở bàn chân, bàn tay.

Theo Người Đưa Tin 


Xem nhiều hơn: Thủ tục xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét