Thứ Ba, 16 tháng 8, 2016

Cách thức khiến cho chả cá thơm ngon đổi món cho cả nhà

Món chả cá thơm ngon sẽ giúp đổi vị cho cả nhà khi đại chúng đã chán những món quen thuộc.

Món chả cá có mùi thơm của rau, sự mặn mà của gia vị hòa quyện với vị ngọt của cá xay là một món ăn rất đưa cơm mà lại vừa miệng, dễ ăn nhưng không quá không dễ dàng làm cho.

Bí quyết 1:

Chất liệu:

Cá tươi: 600g;

Lá chanh non: 1 nắm nhỏ bé;

Trứng gà: 2 quả;

Hành khô, tỏi: 50g;

Hành lá, ngò rí: 50g;

Ớt sừng: 3 trái;

Chanh: 1 trái;

Gia vị: Hạt nêm, mì chính, nước mắm, tiêu, ớt bột, muối, dầu ăn;

Rau sống ăn kèm: Xà lách, rau thơm, giá đỗ, 1 trái dưa leo.

Món chả cá thơm ngon sẽ giúp cả mái ấm ngon miệng hơn (Ảnh minh họa – Nguồn: Internet)

Phương pháp khiến cho:

Sơ chế nhạo nguyên liệu:

Cá tươi: Bạn khiến tinh khiết, rửa qua với nước muối loãng, để ráo. Sau đó bạn dùng dao, lạng lất giết, bỏ phần xương, da và đầu. Ướp cá với 1 thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa tiêu, 2 thìa hành tỏi băm nhuyễn, ½ thìa nước mắm, ½ thìa dầu ăn để trong 30 phút cho ngấm đều gia vị;

Hành khô, tỏi: Khiến cho tinh khiết, băm nhuyễn;

Ớt trái: Bỏ hạt, băm nhỏ tuổi;

Lá chanh: rửa sạch, thái sợi chỉ;

Hành lá, ngò rí: Khiến cho tinh khiết, hành lá thái nhuyễn, ngò rí cắt khúc 3cm;

Rau sống ăn kèm: Bạn nhặt, rửa sạch từng loại, để ráo nước, riêng dưa leo bạn chà kỹ mủ nhị đầu và cắt thành từng lát dài 3cm. Trộn các loại rau sống lại với nhau, bày ra đĩa rồi xếp dưa leo lên trên;

Làm nước mắm chua ngọt ăn kèm: Bạn trộn 1 thìa ớt, 1 thìa tỏi với 1,5 thìa trục đường, sử dụng chày giã thật nhuyễn để khi hoàn thành nước mắm sẽ có độ sền sệt lôi cuốn. Sau đó bạn cho thêm 3 thìa nước mắm, 1 thìa nước cốt chanh khuấy tan đều, cho vào chén bé nhỏ. Bạn có thể gia giảm lượng trục đường tùy theo khẩu vị của mái nhà.

Thực hiện làm món chả cá:

Bạn cho cá đã ướp gia vị vào máy xay, đập tham gia đó thêm 2 quả trứng, lá chanh, hành lá đã thái mịn xay thật nhuyễn, cho ra đĩa;

Bạn đeo găng tham gia, thấm ít dầu ăn trên tay để chả cá không bị dính và viên chả cá lại thành từng miếng nhỏ dại vừa ăn;

Cho một lượng dầu trọn vẹn ngập mặt chả cá vào chảo, để dầu hot trên bếp, vặn lửa nhỏ bé và cho từng miếng chả cá vào rán quà đều với lửa gầy;

Vớt ra rổ có giấy dậm dầu rồi bày ra đĩa, rắc ngò rí lên trên để món ăn thêm phần thích mắt.

Chiên chả cá trong chảo dầu ngập mặt miếng chả để chả cá được giòn (Ảnh: Internet)

Cách thức 2:

Chất liệu:

(Cho 4 người ăn)

1kg giết thịt cá ( cá trắm, cá rô, cá chép, cá ngừ, cá basa,…)

Hành lá: 4 nhánh

Hành tím: 2 củ

Trục đường, nước mắm, hạt tiêu, bột canh.

50g mùi tây, 50g thìa là

Phương pháp làm cho:

Sơ giễu cợt nguyên liệu:

Hành tím cắt rễ, bóc vỏ, thái bé xíu.

Hành lá cắt rễ, nhặt lá úa, đem rửa sạch, cắt khúc bé dại.

Lóc lấy phần giết thịt cá, bỏ xương, để giết thịt cá tham gia bát riêng.

Mùi tây, thìa là nhặt bỏ rễ, rửa sạch sẽ, cắt khúc ốm.

Quá trình khiến chả cá:

Cho hành tím và hành lá vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

Ướp giết thịt cá với phần hành trên cộng với 2 thìa cà phê trục đường, 3 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa bột canh, ½ thìa cà phê tiêu.

Dùng màng bọc thực phẩm bọc bát cá vào tủ lạnh cho vào ngăn đá 2 giờ đồng hồ để cá ngấm gia vị rồi lấy ra xay nhuyễn.

Sử dụng tay vo cá thành những viên tròn rồi ấn bẹp xuống như hình chiếc bánh chiên.

Đặt chảo lên bếp, đổ dầu ăn ngập chảo sao cho khi rán cá ngập dầu ăn.

Khi dầu ăn sôi thả từng miếng cá tham gia rán tiến thưởng đều hai mặt rồi vớt ra đĩa có giấy thấm dầu.

Trang trí cho đĩa chả cá thêm phần bắt mắt rồi ăn với cơm.

Xem xét:

Yêu cầu sản phẩm hoàn chỉnh đối với món chả cá: chả cá chín có màu vàng đều, mùi thơm thu hút.

Giả dụ nhà có trẻ em, khi lựa chọn cá khiến chả bạn nên chọn những loại cá nạc giết, ít xương.

Khi làm cho chả cá, vài người thường cho thêm vào cá xay một ít bột mì, làm tương tự khi ăn chả cá sẽ mềm, mịn và dẻo hơn.

Đối với món chả cá này, bạn có thể khiến cho thật phổ thông một lúc, chiên qua với dầu, sau đó để nguội bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh trong thời gian dài, khi muốn ăn thì lấy ra rã đông và chiên lại.

Theo Khỏe & Đẹp


Đọc thêm: giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét