Thứ Sáu, 5 tháng 8, 2016

Nấu chè đỗ đen thơm ngon, mềm nhừ hoàn hảo bằng nồi cơm điện

Nấu chè đỗ đen bằng nồi cơm điện dễ chơi, giúp bạn rút ngắn thời gian ninh đỗ. Từng miếng đỗ đen mềm, thấm vị ngọt, nước chè man mát,ngọt thanh, sóng sánh thơm mùi nước cốt dừa, đây đúng là món dằn bụng hoàn hảo giúp cơ thể giải nhiệt kháng cự thời tiết nắng nóng.

- Các con phố cát.

- Có thể chuẩn bị thêm (ví như thích): dừa sợi tươi, vani, bột sắn dây.

Phương pháp khiến cho:

- Đỗ đen đãi sạch sẽ, nhặt bỏ những hạt nổi. Nếu có thời gian và chưa cần ăn gấp, bạn có thể ngâm đỗ 4-5 tiếng thì khi ninh đỗ sẽ với tốc độ cao nhừ hơn.

- Đỗ đen rửa sạch sẽ, cho tham gia nồi cơm điện, đổ nước ngập cỡ 2 đốt ngón tay và ninh đỗ. Khi nồi chè sôi được khoảng 5 phút, bạn bật nồi sang hình thức ủ.

- Để nồi chè ở cách thức ủ khoảng 15 phút thì bật lại sang cách thức nấu để chè sôi lại. Một số phút sau, bạn rà soát thì hạt đỗ đã nhừ rồi.

- Sau khi hạt đỗ đã chín mềm, bạn sử dụng thìa hổng lỗ vớt hết đỗ ra một cái nồi khác và để lại nước đỗ đen trong nồi.

- Đảo đều 300gr trục đường cát với hạt đỗ rồi đun lên cho tới khi đường tan hết thì tắt bếp.Tiếp đó, trút hạt đỗ trở lại nồi nước, nêm thêm tuyến đường cho vừa khẩu vị.

- Muốn chè đỗ đen sánh và thơm, bạn hãy hòa chút bột sắn dây và thêm vani vào. Lúc múc chè ra ăn, bạn cũng có thể cho thêm ít sợi dừa tươi nữa nhé.

- Phổ biến người lại chỉ thích ăn chè đỗ đen nguyên chất và không cho thêm bất cứ thứ gì. Với món chè đỗ đen thuần chất ninh nhừ, bạn có thể để tham gia ngăn mát tủ lạnh để một thể sử dụng trong cả ngày.

Dường như, bạn cũng có thể biến tấu món chè đỗ đen bằng phương pháp cho thêm nha đam hoặc trân châu… tùy vào thị hiếu của các thành viên trong mái ấm.

Bí quyết 2

Chất liệu làm cho chè đỗ đen:

(Đủ cho 4 người ăn)

+ Đỗ đen: 300 gr

+ Tuyến đường nâu: 200 gr

+ Bột năng hay bột sắn dây

+ Nước cốt dừa, dừa nạo

+ Muối tinh

Bí quyết nấu chè đỗ đen bằng nồi cơm điện như sau: 

Bước 1:

Đỗ đen rửa sạch, nhặt bỏ những hạt nổi. Ngâm đỗ tham gia nước có bỏ chút muối khoảng 4-5 giờ đồng đại dương trước khi ninh.

Bước 2:

Đổ đỗ ra rổ, rửa tinh khiết một lần nữa rồi cho vào nồi cơm điện. Đổ nước ngập nhì đốt ngón tay, thêm một chút ít muối.

Bạn có thể cho thêm 1/8 thìa cà phê bột nở (baking soda) đậu sẽ nhanh nhừ hơn.

Bước 3: 

- Ấn nút bật hình thức nấu (cook). Khoảng 15 phút sau thì nồi đỗ mở đầu sôi. Để cho đỗ sôi tiếp chừng 10 phút, ấn nút chuyển sang cách thức giữ ấm (warm).

- Để nồi đỗ ở chế độ warm khoảng 15 phút, rồi bật lại hình thức nấu khoảng 5-10 phút.

Nếm thấy đỗ đã mềm thì tắt bếp.

Bước 4: 

- Sử dụng muôi hổng lỗ vớt đỗ sang một cái nồi khác, đổ ½ chỗ con đường vào. Đặt nồi lên bếp đun vừa lửa, đảo đều cho các con phố tan.

- Đổ chỗ đỗ đã xào trục đường tham gia nồi nước đỗ, ấn nút nấu, bỏ thêm tuyến phố, nêm nếm cho vừa khẩu vị.

- Hòa ½ bát nước với 2 thìa bột năng đổ tiếp vào và khuấy đều cho nước chè hơi sánh lại, tắt bếp.

- Múc chè ra bát/cốc, rưới chút nước cốt dừa và rắc dừa nạo lên trên cho thơm ngon, thích mắt. Để chè tham gia tủ lạnh một lát ăn mát sẽ ngon hơn.

Theo Khỏe & Đẹp


Đọc thêm: giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét