Dân trí Ngày 1/11, thông tin từ Chi cục VSATTP Vĩnh Long cho nhân thức, đã xác định nguồn cội ngộ độc làm 102 trẻ măng non có triệu chứng đau bụng, nôn ói, ỉa chảy phải nhập viện là do nguồn nước uống của trẻ bị nhiễm vi sinh.
Theo kết quả xét nghiệm cho thấy, phần đông các mẫu thức ăn âm tính, chỉ có mẫu nước uống của trẻ bị nhiễm vi sinh.
Lúc trước, như Dân trí đã thông tin, ngày 19/10 một vụ nghi ngộ độc thực phẩm số đông khiến 86 trẻ ở Trường măng non Họa Mi (đô thị Tam Bình, thị xã Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long) phải nhập viện yếu tố trị. Các cháu bé có triệu chứng nôn ói là chính, 1 số có sốt nhẹ, 1 số có tiêu chảy.
Thời điểm xảy ra vụ việc, Trường mầm non Họa Mi sắp có 274 trẻ theo học và ăn tại trường, Trong đó, 102 trẻ có biểu lộ đau bụng, nôn ói, đi tả nhưng chỉ có 86 trẻ nhập viện vấn đề trị. Cụ thể, trong buổi sáng ngày 19/10, các tí hon được nhà trường cho uống sữa milo; buổi trưa các em ăn cơm trắng với giết bò xào dưa leo. Sau bữa ăn này, 1 số nhỏ nhắn có triệu chứng nôn ói, ỉa chảy,… nên nhà trường phối phù hợp với phụ huynh đưa các bé dại đến bệnh viện huyện nhân tố trị.
Đến 15h30 phút cùng ngày, các nhỏ tiếp tục ăn xế bằng cơm trắng, làm thịt gà kho gừng, canh bí đỏ, canh bồ ngót nấu tôm khô. Tuy nhiên, sau đó hàng loạt trẻ tiếp diễn có triệu chứng nôn ói, đau bụng, ỉa chảy phải nhập viện điều trị, 1 số bé nặng phải truyền dịch.
Riêng phần nước uống, 11 lớp của trường đều được đặt 1 bình nước chín loại 20 lít. Nước này được lấy trong khoảng nguồn nước máy rồi qua xử lý (dạng lọc), sau đó nước được nấu chín rồi đổ tham gia bình cho các bé xíu uống. Sau đó, hồ hết mẫu trái cây, mẫu nước đều được Chi cục ANTP Vĩnh Long lấy mẫu gửi đi phân tích và có kết quả như trên.
Minh Giang
Đọc thêm: giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét