“Năm 2016, Chi cục Thú yTP.HCM kết nạp 75 trường phù hợp phản chiếu qua máy tính bảng can dự hoạt động giếtmổ, đóng chai, buôn bán giết không bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm”.
>> Phạt hơn 100 triệu hạ tầng buôn bán giết thịt “bẩn”
>> Bắt giữ hàng trăm kg “giết thịt bẩn” trên xe khách
Thông tin trên được ông Phan Xuân Thảo, Chi cục trưởng Chi cục Thú y TP.HCM, cung ứng cho Pháp Luật TP.HCM sáng 19-12.
Theo ông Thảo, đầy đủ đề đạt của người địa phương đều được tổ chức thú y TP.HCM khai triển làm rõ. Trong khoảng đó, nhận thấy phổ quát vụ giết mổ, sản xuất, buôn bán giết mổ và item từ giết không bảo đảm bình an.
Lúc trước, Chi cục Thú y TP.HCM phối hợp với chính quyền địa phương kiểm tra một địa điểm nằm trên đường Bà Hom, phường 13, huyện 6 do bà xã chồng ông Đào Tấn Đạt (54 tuổi, thị xã 6, TP.HCM) thuê để quay heo, vịt.
Đoàn rà soát ghi kiếm được ông Đạt kinh doanh trên 650 kg giết mổ heo, vịt không có giấy đủ điều kiện kiểm dịch. Chưa hết, giết thịt được sơ chế nhạo và đóng gói không bảo đảm yếu tố kiện vệ sinh thú y về hạ tầng, trang thiết bị, khí cụ, nguồn nước, người trực tiếp nhập cuộc. Đặc biệt khu vực sơ chế giễu bẩn thỉu, nền sàn đọng phổ biến nước và máu.
Ngoài phạt 8,5 triệu tiền việt, Chi cục Thú y TP.HCM còn buộc ông Đạt thực hiện việc kiểm dịch hơn 650 kg làm thịt heo, vịt nói trên. Tuy nhiên, ông Đạt làm cho đơn xin tự nguyện tiêu hủy lô hàng.
“Chi cục Thú y TP.HCM ước muốn chiếm được phổ biến phản ảnh về giết mổ, chế biến, buôn bán giết mổ và sản phẩm có căn do từ giết mổ không đảm bảo VSATTP để kịp thời chặn đứng” - ông Thảo nói.
Theo Nai lưng Ngọc
Quy định TPHCM
Có thể bạn quan tâm: giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét