Thứ Sáu, 30 tháng 9, 2016

7 lợi ích bất ngờ của món mít khoái khẩu bạn thường hay ăn

Mít có tên công nghệ là Artocarpus heterophyllus, là một loài cây họ dâu và cùng lĩnh vực với cây xa kê (Moraceae).

Mít có duyên cớ và phát triển mạnh ở các nước Nam và  Đông Nam Á, khác lạ là ở các khu rừng nhiệt đới phía tây nam của Ấn Độ, ven đại dương Karnataka và Maharashtra và Indonesia. Cây mít rất phù hợp với vùng khí hậu nhiệt đới và quả của nó thuộc loại bánh kẹo lớn nhất, có thể đạt tới 35 kg trọng lượng, 90cm chiều dài và 50cm  trục đường kính.

Dưới đây là những tin tức về dinh dưỡng có trong quả mít bạn cần nhân thức.

1. Mít có hàm lượng calo cao

100g làm thịt của quả mít cung cấp 95 calo. Giết thịt mít chín  có mùi thơm đặc thù và dễ tiêu hóa nhờ có tuyến phố đơn như fructose và sucrose – loại tuyến đường mà khi chúng ta ăn sẽ làm tăng dự trữ năng lượng và tiếp thêm nhựa sống trực tiếp cho thân thể.

Cây mít

2. Chứa phổ biến chất xơ

Mít rất giàu chất xơ, cho nên nó giống như là một liều thuốc nhuận tràng tốt cho tiêu hóa. Các chất xơ sẽ giúp bảo kê màng nhầy của ruột bằng phương pháp giảm thời điểm tiếp xúc cũng như sự gắn kết của các hóa chất gây ung thư trong ruột kết.

3. Chứa vitamin A

Giết thịt mít tươi có chứa vitamin A và các sắc tố flavonoid như carotene-Ay, xanthin, lutein và cryptoxanthin-Ay. Khi liên kết cùng với nhau, hợp chất này hoạt động để duy trì tính toàn diện của màng nhầy và da. Khi ăn các loại bánh kẹo thiên nhiên giàu vitamin A và carotene theo các phân tích đã liệt kê rằng chúng hoàn toàn có thể bảo kê phổi và phòng đề phòng ung thư khoang miệng.

Múi mít

4. Chống oxy hóa cao hơn nhờ có chứa vitamin C

Trong khi, mít là một nguồn cung ứng tốt của vitamin C giúp chống oxy hóa. Mít cung cấp khoảng 13,7 mg hoặc 23% RDA. Tiêu thụ thực phẩm giàu vitamin C giúp thân thể miễn dịch với nhiễm trùng và các gốc tự do vô ích.

5. Một nguồn giàu các vitamin B

Mít là một trong các loại bánh kẹo hãn hữu rất giàu vitamin hàng ngũ B. Số vitamin đội ngũ B bao gồm B6 (pyridoxine), niacin, riboflavin và acid folic.

6. Là nguồn cung ứng dồi dào các khoáng chất cần thiết

Mít tươi là một nguồn cung cấp dồi dào kali, magiê, mangan và sắt. Kali là một yếu tố cần thiết của tế bào và chất dịch cơ thể, giúp kiểm soát nhịp tim và áp huyết.

 

Ngoài kiểu ăn trực tiếp, mít còn được đóng gói thành phổ quát món thu hút

7. Hạt Mít rất giàu protein

Hạt mít còn rất giàu protein và bổ dưỡng. Người ta có thể nướng, luộc hoặc sấy khô hạt mít và bảo quản để ăn dần tham gia mùa mưa tại các bang miền nam Ấn Độ. Hạt mít có thể nấu cùng các món ăn hỗn hợp với cá ngừ cũng rất ngon và bồi dưỡng.

Theo SKDS 


Xem thêm: Giải pháp vệ sinh an toàn thực phẩm

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét