Thứ Sáu, 9 tháng 9, 2016

5 tai hại phải đối mặt khi ăn quá nhiều bánh mỳ/ngày

Có đầy đủ người thích ăn bánh mỳ, nhất là trong bữa sáng. Tuy nhiên, bạn không nên ăn quá phổ thông bánh mỳ vì có thể phải đối mặt với những ác hại sau.

Bánh mỳ là thực phẩm rất chung trong bữa sáng của mỗi gia đình vì ở một giác độ nào đó chúng khá tốt cho sức khỏe.

Theo đó, trong ấn bản mới nhất của Tạp chí dinh dưỡng Bulletin, tấn sĩ O’Connor của quỹ dinh dưỡng Anh đã viết “Bánh mì cung ứng hơn 10% lượng protein, chất sắt tham gia cơ thể chúng ta mỗi ngày, giúp chúng ta phục vụ vài yêu cầu dinh dưỡng quan trọng” . Từ đó, bánh mỳ giúp làm cho chắc xương, cải thiện tâm cảnh…

Tuy nhiên theo Phununet từng đưa tin lúc trước, việc ăn quá phổ thông bánh mì lại không tốt cho sức khỏe vì những nguyên nhân sau.

Có năng lực tài chính thấp dưỡng chất

Nếu như các loại thực phẩm khác chứa phổ quát dưỡng chất thì bánh mì và những sản phẩm sản xuất từ bánh mì thường không cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể.

Vì thế, bạn chỉ nên ăn các loại bánh mỳ đóng chai trong khoảng bột mì hoặc ngũ cốc để nhận được hàm lượng dinh dưỡng phổ quát hơn.

Chứa rộng rãi muối

Các loại bánh mỳ, nhất là bánh đóng hộp trong khoảng bách hóa, chứa toàn bộ muối. Khi bạn ăn bánh mỳ đa dạng, lượng natri trong cơ thể sẽ tăng đáng kể. Nhất là khi bạn ăn bánh mỳ trong 1 thời gian dài sẽ ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe.

Gây tăng cân

Rộng rãi người lầm tưởng, ăn bánh mỳ giúp giảm cân. Đương nhiên, đó là khi bạn ăn bánh mỳ trắng liên kết cùng hình thức ăn các thực phẩm đi kèm ngặt nghèo.

Thực tại, ăn quá rộng rãi bánh mì, các chất muối, trục đường tinh chế và chất bảo quản chứa trong bánh mì có thể khiến bạn tăng cân lập cập mà không giữ vững được.

Tác nhân gây ung thư thận

Theo những công bố công nghệ phân tích đầu tiên về bánh mỳ cho thấy, hàm lượng tuyến đường gluco trong bánh mì, mì ống… là nguồn cội tăng tài năng bận bịu bệnh ung thư thận.

Lý bởi vì hàm lượng gluco trong ăn uống khiến cho tăng hàm lượng trục đường trong máu có thể nuôi dưỡng các tế bào ung thư phát triển.

Tăng nguy cơ đau tim

Những thiếu nữ ăn đa dạng bánh mỳ trắng, gạo trắng, pizza và các thực phẩm giàu chất bột-đường có chỉ số GI cao sẽ tăng gấp đôi nguy cơ bận bịu bệnh tim so với những đàn bà ăn ít các loại thực phẩm này.

Hình như đó ở các nam giới, khi họ ăn phổ quát thực phẩm bột trục đường (GI cao) lại không gặp mặt nguy cơ tương tự vì do cơ thể “vận hành” chất bột đường theo phương pháp khác.

Theo các tìm hiểu, những chất bột đường có chỉ số GI cao mới làm cho tăng nguy cơ đau tim. Những thực phẩm bột- con đường có chất GI thấp – như hoa quả – lại không đáp ứng với sự gia tăng nguy cơ bận rộn bệnh tim.

Theo Người Đưa Tin 


Có thể bạn quan tâm: xin giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét