Dân trí Ngày 26/9, Chi cục An toàn thực phẩm (ATVSTP) cho nhân thức, đơn vị đã ra quyết định xử phạt cơ sở đóng hộp chế biến mắm cá tra do ông Nguyễn Văn Tại (ấp Phước Thọ, Quới An, Vũng Liêm) làm chủ số tiền 13 triệu tiền việt. song song, buộc chủ cơ sở vật chất tiêu huỷ 5.000 kg mắm chứa dòi và chất cấm.
>> Nhận thấy dòi lúc nhúc trong 2 cơ sở vật chất chế biến dưa mắm
Siêu thị này cũng bị buộc đình chỉ hoạt động 2 tháng do không bảo đảm nhân tố kiện vệ sinh và thiếu các thủ tục can hệ tới ANVSTP.
Theo đó, ngày 15/9, qua kiểm tra chợt xuất tại cơ sở vật chất này, cơ quan chức năng phát hiện 5.000kg mắm cá tra có dòi không có ngày đóng hộp và hạn sử dụng.
Đoàn đã lấy mẫu và gởi phân tích tại Trung tâm Chất lượng Nông lâm thủy sản vùng 6 (Cục Điều hành Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản) cho thấy, chất liệu làm mắm (cá tra) có chứa Enroflosacin, đây là chất cấm sử dụng trong trong nuôi trồng thủy sản.
Trước đây, Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh giấc Vĩnh Long rà soát hạ tầng sản xuất mắm Minh Truyền (thị trấn 5) và Mười Kiều (thị trấn 4, TP Vĩnh Long) nhận thấy phổ quát ụ mắm chứa dòi bò nhung nhúc, công cụ chứa đựng không có bưng bít, người lao động sản xuất trực tiếp ở trần, chân đất đạp dưa khiến mắm nên đã ra quyết định xử phát vi phạm hành chính.
Minh Giang
Xem thêm: xin giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét