Rau muống sau khi được bào sẽ được đưa tham gia các chậu hóa chất màu xanh để ngâm cho rau nhìn tươi hơn và không bị thâm đen.
Phòng Cảnh sát môi trường Công an thức giấc Bà Rịa-Vũng Tàu cấu kết với Chi cục VSATTP và các cơ quan tính năng tỉnh giấc này Tàu đã phối phù hợp bắt quả tang hạ tầng đóng chai rau muống dùng hóa chất để ngâm rau muống bào.
Trước đó, đêm 15-9, rà soát cơ sở vật chất đóng chai rau muống bào của bà Trần Thị Mỵ (khu phố Kim Sơn, phường Kim Dinh, TP Bà Rịa) tổ chức tác dụng nhận thấy hai công nhân đang sơ chế nhạo rau muống, kế bên là những chậu nước hàng xanh nghi hóa chất.
Thời điểm rà soát, chủ cơ sở vật chất không xuất trình được thủ tục chứng minh nguồn cội nguyên do hóa chất. Bà Mỵ khai rằng tìm các loại hóa chất ở TP HCM rồi về tự pha trộn. Rau muống bào được cơ sở của bà bỏ tại một vài chợ trên địa bàn TP Bà Rịa.
Hóa chất dùng để ngâm rau muống có màu xanh, đựng tham gia các hòm nhựa, không có nhãn mác tiếng Việt, mỗi lần ngâm rau muống chỉ cần sử dụng một lượng vừa đủ pha với nước. Hóa chất màu xanh khi dính vào tay rất không dễ dàng để rửa sạch sẽ.
Rau muống sau khi được đưa tham gia máy để bào nhỏ tuổi, bước tiếp theo được ngâm vào chậu hóa chất màu xanh để rau muống nhìn tươi và không bị đen. Sau đó, số rau muống trên được đổ ra sàn nhà, chờ chở đi phân chia. Thời gian kiểm tra, tổ chức tác dụng nhận thấy có khoảng 200 kg rau muống đã được bào.
Tập đoàn tác dụng đã bắt đầu thu giữ các mẫu nước mà cơ sở vật chất trên dùng để ngâm rau muống để đi giám định và tịch thu tiêu hủy số rau muống đã được bào.
Theo Ngọc Giang – Duy Khánh
Người công huân
Xem nhiều hơn: xin giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét