Thứ Hai, 19 tháng 12, 2016

Loại rau mọc hoang khách hàng nào cũng ghẻ lạnh nhưng chữa được bách bệnh

Cây cúc tần có chức năng gì?

Kết quả phân tích y khoa cho thấy cây cúc tần có tính ấm, thơm, cay và vị đắng. Tác dụng lợi tiểu, tiêu ứ, tiệt trùng, hỗ trợ tiêu hóa, tán phòng hàn, tiêu độc, tiêu độc và giúp ăn ngon miệng. Người ta thường sử dụng cúc tần chữa đau lưng, tê thấp, chấn thường, nhức xương, nhức đầu, cảm sốt không ra mồ hôi,….

Yếu tố của cây cúc tần

Lá cúc tần chứa acid chlorogenic và tinh dầu. Thành phần lá tươi gồm có 5,7% protid, 15mg% vitamin C, 1% lipid, 4,6mg% caroten, 5,1% cellulos, 2,3mg% P, 2,3% tro, 197mg% Ca, 5mg% Fe.

Món ăn từ cúc tần

Bánh nếp cúc tần

Bột gạo nếp khô hoặc ướt; lá cúc tần (loại bánh tẻ) một nắm rửa sạch sẽ, giã nhuyễn. Hai thứ trộn lại, thêm chút muối tinh, vật bột cho dẻo, nặn thành từng viên hình tròn, cho nhân vào giữa, bọc lại. Nhân bánh có nhị loại: nhân ngọt gồm đậu xanh đã nấu chín và các con phố; nhân mặn gồm thịt băm, nấm mèo, hành hoa xào chín. Để bánh tròn hoặc dẹt, cho tham gia nồi hấp hoặc chiên lên, ăn nóng. Không chỉ là món ăn ngon, bánh còn giúp con nhỏ giữ ấm bao tử và trị bệnh cam.

Kho cá với lá cúc tần

Khi kho cá, xếp một lượt lá cúc tần xuống dưới, đến một lượt cá, xen kẽ là gừng, riềng, trên cùng là một lượt lá cúc tần nữa, thêm gia vị, nước hàng, dầu ăn. Cá kho ngừng có màu cánh gián, vị cay dịu, mùi thơm của cúc tần và gừng riềng cho ta cảm giác là lạ, ăn mãi mà không chán.

Theo Khoevadep


Có thể bạn quan tâm: xin giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét