Thứ Tư, 2 tháng 11, 2016

Tô mỳ mập mạp 600 kg gây tranh cãi ở Malaysia - VnExpress

 tô Sarawak laksa khổng lồ ở trung tâm thương mại Merdeka, thành phố Kuching, Malaysia. Ảnh: Instagram Tô Sarawak laksa mập mạp ở trọng điểm thương mại Merdeka, đô thị Kuching, Malaysia. Ảnh: Instagram 15 đầu bếp ở trọng tâm thương mại Merdeka, đô thị Kuching, đã mất đến 18 giờ để chuẩn bị tô Sarawak laksa mập mạp, tương đương 1.500 tô mỳ bình thường, theo BBC. Tất nhiên sau khi lập kỷ lục, trung tâm đã quyết định đổ tổng thể số mỳ này, dẫn các lý do về vệ sinh an toàn thực phẩm. Hành động này khiến Merdeka vấp phải sự chỉ trích dữ dội từ dư luận. "Nhà tổ chức đã đổ đi hàng trăm kg thịt, tôm, rau và hơn một nghìn quả trứng làm ơn tra cứu trước trên Google về 'nạn đói' và sau đó hãy sống trong sự xấu hổ suốt phần đời còn lại", một người bình luận. "Tất cả các nhà tổ chức đều chỉ nghĩ về việc lập kỷ lục. Có hàng trăm nghìn người đang sống trong đói nghèo. Đổ đi 1.500 tô mỳ là sai trái. Thật xấu hổ", người khác nói. Ông Cheah Kheng Mun, quản lý của trọng tâm, cho hay họ được khuyến cáo trữ nước dùng ở một nhiệt độ nhất định và tô laska trên đã bắt đầu bốc mùi. Đương nhiên, trước những bình luận tức giận trên Facebook, trọng điểm thương mại sau đó đã công khai xin lỗi. "Chúng tôi rất biết ơn công chúng vì đã chỉ ra vấn đề lãng phí thực phẩm. Chúng tôi sẽ không nỗ lực biện minh cho bản thân về khía cạnh này. Chúng tôi xin lỗi vì sai sót và quyết định sai trái này", trọng điểm này cho hay. Số liệu chính thức cho thấy mỗi năm có 15.000 tấn thực phẩm bị sa thải ở Malaysia, dù 3.000 tấn trong số này vẫn tiêu thụ được. Anh Ngọc
Có thể bạn quan tâm: xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét