Đậu răng ngựa
Đậu răng ngựa có căn nguyên trong khoảng châu Phi, ven bờ Địa Trung Hải và phía Tây Nam châu Á. Trải qua nhiều thế kỷ, nó trở nên tầm thường trên toàn nhân loại, trở thành món ăn không thể thiếu trong các bữa cơm ở rộng rãi khu vực.
Đậu răng ngựa có kỹ năng chịu lạnh khá tốt. Quả đậu to, dài khoảng 30cm. Cách tầm thường nhất để đóng hộp loại thực vật này là: tách hạt đem xào, nấu. Hạt đậu non sẽ ăn ngon hơn những hạt già.
Sở dĩ đậu răng ngựa được liệt tham gia danh sách những thực phẩm tốt cho sức khỏe là bởi vì bên trong hạt đậu chứa phổ biến chất dinh dưỡng. Một cốc nước đậu răng ngựa có thể bổ sung 47% vitamin B11, 42% mangan, 20% protein cho con người.
Bên cạnh, đậu cũng chứa hàm lượng lớn vitamin A, C, PP, thiamine, sắt, kali, đồng… Đặc biệt, chất phytosterol có trong những hạt đậu sẽ giúp giảm lượng cholesterol trong máu, gây ra áp huyết thấp. Ngoài ra đó, những món ăn chế biến từ đậu răng ngựa còn có kĩ năng phòng tránh bệnh xuất huyết não, parkinson…
Rau quả, ngũ cốc giúp giảm độ mỡ và nhân tố hoà áp huyết
Rộng rãi tìm hiểu khoa học khác nhau đều cho thấy chất xơ trong rau quả và những loại ngũ cốc thô như gạo lức, bắp lức, các loại đậu có tác dụng chuyển hoá các chất béo và khiến hạ huyết áp. Các chất xơ, nhất là chất xơ tan trong nước, có kỹ năng hút nước và giãn nở lên đến 8 hoặc 10 lần trọng lượng lúc đầu, qua đó có thể kết dính và đào thải phổ quát cặn bả và chất độc hại ra khỏi cơ thể.
Đặc biệt, chất xơ cũng lôi cuốn những acids mật do cơ thể sản hiện ra để tiêu hoá các chất béo và thải trừ chúng ra ngoài theo các con phố ruột. Điều nầy buộc cơ thể huy động đến kho dự trữ cholesterol ở gan để phát triển những acids mật mới dẫn đến hạ độ cholesterol. Những phân tích của các bác bỏ sĩ Michael Murray, Joseph Pizzorno và Dean Ornish[ii], những nhà kỹ thuật về liệu pháp dinh dưỡng đối với bệnh tim mạch đều khẳng định cơ chế ăn phổ thông chất xơ giúp giảm mạnh các chứng cao áp huyết và ngăn chận hiệu quả các cơn đau tim. Ngoài chất xơ và những vi chất khác, ăn phổ quát rau quả giúp bảo đảm cơ chế phổ quát Potasium và ít Sodium, nhân tố vô cùng cần thiết việc bất biến huyết áp.
Người ta nghĩ là nguồn cội tỷ trọng cao huyết áp rất thấp[iii], chỉ khoảng 1%, ở thời sơ khai và những người ăn chay là do họ ăn phổ thông rau quả. Rộng rãi loại rau quả như khoai tây, bơ, dưa hấu, đậu nành có lượng K rất cao. Đặc biệt, chuối[iv] còn có tỷ lệ Potassium/ Sodium cực cao (396/1). Vì thế, chuối có tác dụng rất tích cực trong việc hạ huyết áp và chống chợt quỵ. Lượng Potassium cao còn giúp bù trừ lại phần nào thiên hướng ăn tham gia lượng muối phổ quát hơn khuyến cáo.
Thường ăn canh nấm mèo, mướp đắng cũng có tính năng rất tốt để giải độc, cải thiện độ mỡ trong máu và khiến hạ áp huyết. Nấm mèo đen hoặc trắng 12g, Mướp đắng (khổ qua) 50g, Đậu phụ 200g. Thêm gia vị hoàn toản, nấu canh ăn hàng ngày.
Hình như, người AHC được khuyên không nên hút thuốc, uống rượu. Hút thuốc làm cho tăng nhịp tim, tăng áp huyết và khiến giảm lượng oxy quan trọng tới các tế bào và các công ty. Đối với rượu, phổ biến nghiên cứu cách đây không lâu đều cho thấy mỗi ngày sử dụng khoảng 100g rượu vang đỏ sẽ hữu ích cho hoạt động của hệ tim mạch. Quả nho và rượu nho, khác lạ là trong vỏ nho và hạt nho có hàm lượng phổ quát chất chống oxy hoá có thể giúp khiến cho tăng độ cholesterol tốt, giảm cholesterol xấu, bảo vệ thành huyết quản để phòng chống các loại bệnh tim mạch.
Theo Khoevadep
Có thể bạn quan tâm: Vệ sinh an toàn thực phẩm là gì?
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét