Hàng điểm tâm bà bầu nên bổ sung để thai kỳ mạnh mẽ
Có mang là lúc nhu cầu dinh dưỡng của bà bầu rất lớn bởi cần phải nuôi dưỡng cả thai nhi trong bụng mẹ. Những hàng điểm tâm dưới đây sẽ giúp bà bầu khỏe mạnh suốt thai kỳ.
Quà bánh cho bà bầu cần đa dạng và đày đủ lực lượng thực phẩm. (Ảnh minh họa)
Sữa và các chế phẩm từ sữa
Sữa chua và phô mai chứa vitamin D, canxi và vài lợi khuẩn giúp hệ tiêu hóa bà bầu hoạt động tốt hơn thông thường. Trong khi, những thực phẩm lên men như sữa chua có thể giúp cơ thể kết nạp các chất dinh dưỡng thực từ phẩm tốt hơn.
Ăn phổ quát giải khát và rau quả giàu vitamin C rất tốt cho bà bầu
Khuyến cáo về lượng vitamin C hằng ngày là 70mg. Tuy nhiên, bà bầu nên bổ sung trong khoảng nguồn thực phẩm chứ không nên trong khoảng thuốc. Quà bánh họ cam, quýt, đu đủ, dâu tây, bông cải xanh, súp lơ trắng, cá chua, nên được bổ sung 3-4 lần trong menu dinh dưỡng hằng ngày của bà bầu.
Bổ sung chất xơ cho cơ thể chống bệnh táo bón và trĩ do có mang
Chế độ dinh dưỡng giàu thức ăn, rau và ngũ cốc nguyên hạt giúp ngăn phòng ngừa táo bón và bệnh trĩ và giúp bạn cảm thấy no bụng, ít thèm ăn hơn. Ngoài chất xơ, cơ thể bạn cũng cần thêm các vi-ta-min, khoáng vật và hoá chất có căn nguyên thực vật rất cần thiết cho sự tạo ra của thai nhi. Bởi vậy, các bà mẹ đang mang thai cần bổ sung từ 25 mg-35 mg chất xơ mỗi ngày.
Thu nhận đủ sắt tạo máu cung cấp cho cả mẹ và nhỏ tuổi
Khi mang thai, yêu cầu sắt trong thân thể bạn tăng gần gấp đôi, khoảng 30 mg mỗi ngày, để hỗ trợ cho lượng máu tăng thêm 50% của bạn và cung cấp sắt cho thai nhi. Bạn có thể đáp ứng yêu cầu sắt cho cơ thể bằng bí quyết hòa hợp thực phẩm giàu chất sắt với vitamin C.
Theo GĐVN
Xem tại: xin giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét