Dân trí Để bảo quản bánh phở được lâu hơn, một cơ sở vật chất đóng hộp bánh phở ở thị trấn Nai lưng Hưng Đạo, đô thị Phủ Lý, đã sử dụng chất formol để bảo quản. Trong giai đoạn đóng hộp bánh phở, cơ sở này bị Công an đô thị Phủ Lý nhận thấy.
>> Formol huỷ hoại sức khoẻ nhân loại ra sao?
Thông tin từ Công an tỉnh giấc Hà Nam cho biết, sáng ngày 18/1, Đội Cảnh sát Kinh tế, Công an thị trấn Phủ Lý bất thần tiến hành rà soát hạ tầng đóng chai bánh phở của ông Vũ Mạnh Hùng (SN 1952) trú tại số 10, tổ 2, xã Trần Hưng Đạo, thị trấn Phủ Lý.
Trong giai đoạn rà soát, lực lượng tính năng nhận thấy trong các mẫu bánh phở do hạ tầng nhà ông Hùng đóng hộp có chứa formol - chất cấm dùng trong đóng hộp, đóng chai thực phẩm.
Tại hiện trường, Công ty Công an đã tiến hành tạm thời giữ gần 500kg bánh phở, 6 cỗ áo và can dung dịch hóa chất dùng để sử dụng trong đóng hộp bánh phở và một vài tang vật có can hệ.
Ông Hùng khai kiếm được, để bảo quản bánh phở được lâu hơn, cơ sở vật chất đóng chai của ông đã sử dụng chất formol để bảo quản. Chợ của mái nhà ông Hùng hoạt động từ 2h sáng tới 8h và đóng chai được khoảng 600kg bánh phở. Số bánh phở trên bán cho các tiểu thương trên địa bàn Hà Nam và các tỉnh phụ cận.
Hiện tập đoàn Công an đang tiếp tục dò hỏi làm rõ.
Đức Văn
Xem thêm: giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét