Thứ Năm, 16 tháng 2, 2017

63 người bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn cỗ cưới

Dân trí Sau khi ăn cỗ tại một đám cưới (thôn 3, xã Đản Ván, huyện Hoàng Su Phì, tỉnh giấc Hà Giang) có đến 63 người bị ngộ độc, một vài phải nhập viện trong hiện trạng hôn mê.

Các bệnh nhân ngộ độc thực phẩm sau khi ăn cỗ cưới đang được điều trị tích cực tại bệnh viện.
Các bệnh nhân ngộ độc thực phẩm sau khi ăn cỗ cưới đang được yếu tố trị tích cực tại bệnh viện.

Thông tin từ tập đoàn Y tế tỉnh giấc Hà Giang, vụ ngộ độc trên mở đầu xảy ra khoảng 10h ngày 13/2, tại gia đình ông Lèng Văn Kim, (trú tại thôn 3, thị trấn Đản Ván, thị xã Hoàng Su Phì, tỉnh giấc Hà Giang), công ty 25 mâm khách làm cho đám cưới cho nam nhi là Hoàng Seo Mạnh.

Menu mâm cỗ bao gồm: làm thịt xào thập cẩm, làm thịt lợn xào, đậu phụ nấu canh, cải bắp xào, thịt lợn ướp muối, nấm hương, rượu sắn, trứng gà, cơm tẻ.

Sau khi ăn hoàn thành cỗ khoảng hơn 12h trưa cùng ngày, thì ông Lèng Seo Sằm bị ngộ độc. Tiếp đó là 62 nạn nhân còn lại phải ngay tức khắc nhập viện hoặc đưa tới trạm y tế phố gần nhất. Phần nhiều các bệnh nhân trên đều có tín hiệu đau bụng, bi hùng nôn, đại tiện, hoa mắt và sốt.

Theo thống kê Chi cục Vệ sinh thực phẩm Hà Giang, đến ngày 15/2, có 3 bệnh nhân đã phục hồi sức khỏe, 46 bệnh nhân đang được yếu tố trị tại Bệnh viện đa khoa quận Hoàng Su Phì và 17 bệnh nhân đang được nhân tố trị tại trạm y tế thị trấn.

Theo Bác bỏ sỹ Nguyễn Thị Hạnh, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Hoàng Su Phì, qua thăm khám và theo dõi hiện phần nhiều các bệnh đều bất biến, không có trường thích hợp nào nguy khốn.

Hiện nay, Chi cục vẫn đang phối hợp với Trung tâm y tế huyện Hoàng Su Phì khảo sát, xác minh nguyên cớ.

Tuấn Thích hợp

Tag :ngộ độc thực phẩm tại Hà Giang, ngộ độc thực phậm sau khi ăn cỗ cưới, hơn 60 người bị ngộ độc sau khi ăn cưới., ngộ độc thực phẩm tại Hà Giang, ngộ độc thực phậm sau khi ăn cỗ cưới, ngộ độc thực phẩm, cỗ cưới

Tham khảo thêm: giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét